ĐĂNG KÝ LOGO CÔNG TY

Mỗi công ty đều xây dựng một logo riêng để đại diện cho doanh nghiệp và để gắn lên sản phẩm hàng hóa.dịch vụ của mình, Thông qua đó, vừa góp phần xây dựng nhận diện thương hiệu, vừa giúp người tiêu dùng và đối tác có thể phân biệt được các hàng hóa, dịch vụ với nhau.

Sau đây là một vài chia sẻ của Intermex Law với các bạn về đăng ký, sử dụng logo công ty.

Cá nhân có được đăng ký logo hay không?

Đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Liệu một cá nhân hay 1 hộ kinh doanh không có tư cách pháp nhân như doanh nghiệp có thể tạo và đăng ký logo được không?

Theo quy định trong luật sở hữu trí tuệ, quyền nộp đơn đăng ký logo có nêu rõ, mọi cá nhân bao gồm cả cá nhân nước ngoài, hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân đều có quyền nộp đơn đăng ký bảo hộ logo của mình. Do đó, mọi chủ thể có đầy đủ năng lực hành vi đều có quyền đăng ký logo

Đăng ký logo mang đến cho cá nhân, doanh nghiệp ích lợi gì?

– Khẩng định quyền sở hữu logo là hợp pháp

– Người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được sản phẩm, dịch vụ được cá nhân, tổ chức cung cấp, qua đó yên tâm, tin tưởng sử dụng.

– Tạo dựng uy tín đối với người tiêu dùng.

– Được nhà nước bảo hộ, ngăn chặn hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với bên thứ 3.

– Đăng ký logo giúp gia tăng doanh số, lợi nhuận cho cá nhân, doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai, bao gồm cả việc bán quyền sử dụng, chuyển nhượng thương hiệu.

– Thu hút đầu tư: Khi đã xây dựng được thương hiệu nổi tiếng (logo cũng là một yếu tố góp phần làm nên thương hiệu) các nhà đầu tư sẽ không ngại đổ vốn vào doanh nghiệp, các đối tác cũng sẽ sẵn sàng hợp tác kinh doanh. Điều này giúp cho cá nhân, tổ chức mở rộng quy mô kinh doanh nhanh chóng và bền vững.

Đăng ký logo công ty ở đâu?

Đăng ký logo có thể lựa chọn 2 phương án là đăng ký bản quyền tác giả dưới dạng tác phẩm mỹ thuật ứng dụng hoặc đăng ký dưới dạng nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

 • Trường hợp đăng ký bản quyền tác giả thực hiện ở Cục bản quyền tác giả
 • Trường hợp đăng ký nhãn hiệu độc quyền thực hiện ở Cục sở hữu trí tuệ

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu việc thực hiện đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền dưới hình thức nào

 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan quản lý nhà nước: Với các khách hàng có địa chỉ tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh có thể trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc 02 văn phòng đại diện của Cục SHTT
 • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện đến cơ quan đăng ký gần nhất: Các cá nhân, tổ chức nếu không thể nộp hồ sơ trực tiếp thể thể nộp qua chuyển phát nhanh đến  Cục SHTT hoặc văn phòng đại diện của cục SHTT.
 • Ủy quyền cho công ty luật Intermex Law. Trường hợp ủy quyền cho chúng tôi, Intermex Law thay mặt khách hàng thực hiện tất cả các thủ tục (bao gồm tra cứu, tư vấn, nộp hồ sơ, theo dõi, thông báo, nhận kết quả, phản đối đơn, yêu cầu giám sát hải quan,…) với nhãn hiệu.

Đăng ký nhãn hiệu dưới hình thức ủy quyền cho Intermex Law có lợi ích gì?

Intermex Law tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong sở hữu trí tuệ. Khi nhận ủy quyền của khách hàng, Intermex Law sẽ thực hiện cac công việc sau:

 • Tư vấn, các quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ có liên quan đến nhu cầu của khách hàng
 • Tra cứu sơ bộ, tư vấn thay đổi, lựa chọn những phương án đảm bảo khả năng được bảo hộ đối tượng sở hữu trí tuệ cao nhất
 • Soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi và thông báo tình trạng xử lý hồ sơ cho khách hàng
 • Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước trong giải trình, bổ sung hồ sơ, phản đối đơn, yêu cầu theo dõi hải quan (trường hợp có nghi ngờ vi phạm sở hữu trí tuệ)
 • Do đặc thù thẩm định hồ sơ nhãn hiệu độc quyền kéo dài (trên 12 tháng) nên việc có một đơn vị chuyên nghiệp thay mặt khách hàng theo dõi, nhận kết quả, xử lý các tình huống phát sinh kịp thời theo yêu cầu cơ quan nhà nước là việc cần thiết

Trên đây là những ý kiến tư vấn của Intermex Law cho bạn đọc về đăng ký logo công ty. Để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp

One thought on “ĐĂNG KÝ LOGO CÔNG TY

 1. Pingback: Hướng dẫn cách mở shop quần áo cho người mới bắt đầu - Dịch vụ uy tín

Comments are closed.