Thủ tục mở cửa hàng đồ gia dụng đơn giản nhất

Thành lập công ty online

Đồ gia dụng là những đồ dùng, vật phẩm hàng ngày được sử dụng trong các hộ gia đình phục vụ nhu cầu sống hàng ngày. Hiện nay, mở cửa hàng đồ gia dụng đang được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều thắc mắc đặt ra như mở cửa hàng bán đồ gia dụng cần giấy phép gì? Thủ tục mở cửa hàng đồ gia dụng thế nào? Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này có thể tham khảo nội dung bài viết của chúng tôi.

I. Mở cửa hàng gia dụng cần những gì?

Kinh doanh gia dụng theo quy định hiện hành thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh. Hiện nay, giấy phép đăng ký kinh doanh đồ gia dụng gồm có 2 loại:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh đồ gia dụng;
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh công ty đồ gia dụng.

II. Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ gia dụng.

1. Nên chọn loại hình kinh doanh gì khi mở cửa hàng đồ gia dụng?

Nhiều người liên hệ đến chúng tôi nhờ tư vấn kinh doanh mở cửa hàng gia dụng nên xin giấy phép đăng ký kinh doanh gì có nhiều lợi ích nhất. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, mỗi loại giấy phép đăng ký kinh doanh đều có những đặc điểm và lợi ích riêng.

 • Hộ kinh doanh đồ gia dụng: Phù hợp với cửa hàng kinh doanh có quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình. Hộ kinh doanh chỉ được sử dụng dưới 10 lao động và không được thực hiện hoạt động xuất – nhập khẩu. Hộ kinh doanh thực hiện nộp thuế, khai thuế đơn giản hơn so với doanh nghiệp;
 • Công ty kinh doanh đồ gia dụng: Phù hợp với cửa hàng kinh doanh với mọi quy mô. Được sử dụng không giới hạn tối thiểu, tối đa số người lao động; được tự mình tham gia hoạt động xuất – nhập khẩu. Doanh nghiệp phải tuân thủ nghĩa vụ nộp thuế, báo cáo thuế định kỳ và hàng năm theo đúng quy định.

Thông thường, nhiều người lựa chọn hình thức mở công ty để tham gia làm đại lý bán hàng, phân phối chính hãng các mặt hàng gia dụng có giá trị như nồi cơm, điều hòa, tủ lạnh,…

Xem thêm: Dịch vụ mở công ty giá rẻ

2. Mở cửa hàng đồ gia dụng không xin giấy phép kinh doanh được không?

Hiện nay, kinh doanh đồ gia dụng không thuộc các trường hợp được miễn xin giấy phép đăng ký kinh doanh. Theo quy định Luật doanh nghiệp, chỉ một số hoạt động kinh doanh không phải xin giấy phép kinh doanh như hộ gia đình làm muối, bán hàng rong,…

3. Chi phí mở cửa hàng đồ gia dụng hết bao nhiêu tiền?

Đối với thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh, chi phí nhà nước là 100.000 VNĐ.

Tuy nhiên, thực tế có thể phát sinh thêm các chi phí khác như: chi phí mua hóa đơn, mua chữ ký số, mua biển hiệu,….

Vốn mở cửa hàng đồ gia dụng tùy thuộc vào quy mô, mặt hàng mà cửa hàng kinh doanh.

4. Điều kiện mở cửa hàng bán đồ điện gia dụng là gì?

Kinh doanh đồ điện hiện không phải lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Do đó, mở cửa hàng kinh doanh đồ điện chỉ cần có gấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp. Ngoài ra, nếu nhà kho chứa đồ điện có quy mô rộng cần phải tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy. Các hàng hóa nhập về phải đảm bảo có hóa đơn, nguồn gốc rõ ràng.

5.  Mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng cần những gì?

Tương tự như mở cửa hàng kinh doanh thông thường, kinh doanh đồ nhựa gia dụng chỉ cần có giấy phép đăng ký kinh doanh. Bên cạnh đó, hàng hóa nhập về đảm bảo có hóa đơn, nguồn gốc rõ ràng. Nhà kho chưa đồ nhựa gia dụng đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống cháy nổ.

6. Mã ngành nghề kinh doanh đăng ký mở cửa hàng đồ gia dụng?

Đồ gia dụng gồm rất nhiều mặt hàng khác nhau. Mỗi mặt hàng có mã ngành nghề kinh doanh riêng và hình thức kinh doanh (bán buôn, bán lẻ) cũng có quy định riêng về mã ngành nghề kinh doanh. Để được hỗ trợ tìm mã ngành nghề kinh doanh phù hợp với cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng của mình, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

III. Hướng dẫn cách mở cửa hàng đồ gia dụng.

1. Mở cửa hàng đồ gia dụng là hộ kinh doanh.

Mở hộ kinh doanh đồ gia dụng được thực hiện tại UBND cấp huyện. Các cá nhân chuẩn bị hồ sơ thành lập hộ kinh doanh gồm có:

 • Đề nghị thành lập hộ kinh doanh đồ gia dụng;
 • Bản sao công chứng giấy tờ chứng thực cá nhân người mở cửa hàng.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: UBND huyện nơi mở cửa hàng.

Thời gian cấp giấy chứng nhận kinh doanh: 03 ngày làm việc.

Hộ kinh doanh đồ gia dụng phải nộp những loại thuế gì?

Hộ kinh doanh phải nộp một số loại thuế, phí sau:

 • Lệ phí môn bài;
 • Thuế giá trị gia tăng;
 • Thuế thu nhập cá nhân;

Thuế của hộ kinh doanh thực hiện theo hình thức thuế khoán, mức thuế sẽ phụ thuộc vào doanh thu và quy mô hộ kinh doanh.

2. Mở cửa hàng đồ gia dụng là hộ kinh doanh là công ty.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp kinh doanh đồ gia dụng:

 • Giấy đề nghị mở công ty;
 • Điều lệ công ty;
 • Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân người mở công ty;
 • Danh sách tổ chức/ cá nhân góp vốn mở công ty;
 • Một số giấy tờ liên quan khác trong trường hợp đặc biệt.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Sở kế hoạch và đầu tư nơi mở cửa hàng.

Thời gian xử lý hồ sơ: 3 ngày làm việc.

Công ty kinh doanh đồ gia dụng nộp các loại thuế sau:

 • Thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp;
 • Thuế giá trị gia tăng.

Mức thuế nộp phụ thuộc vào hồ sơ sổ sách kế toán công ty.

IV. Dịch vụ mở cửa hàng đồ gia dụng của công ty luật.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ xin giấy phép đăng ký kinh doanh và làm thực hiện mọi thủ tục thuế, kế toán khi khách hàng có nhu cầu mở cửa hàng đồ gia dụng. Với chi phí hợp lý chỉ từ 500.000 VNĐ đến tối đa 2.000.000 VNĐ là chúng tôi đã hoàn thành thủ tục. Thời gian thực hiện công việc chỉ mất 3-5 ngày làm việc.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về quy định, thủ tục mở cửa hàng đồ gia dụng. Nếu bạn còn thắc mắc chưa được làm rõ, vui lòng liên hệ để được giải đáp.