Tạm ngừng kinh doanh ở Yên Bái chỉ 3 ngày

Tạm ngừng kinh doanh là trạng thái doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động sản xuất, kinh doanh. Khi tạm ngừng kinh doanh, công ty không được tham gia ký kết hợp đồng kinh tế, không được xuất hóa đơn. Hiện nay, có một số doanh nghiệp ở Yên Bái liên hệ đến chúng tôi nhờ tư vấn quy định về tạm ngừng kinh doanh. Thông qua bài viết này, chúng tôi giải đáp một số thắc mắc liên quan đến thủ tục tạm ngừng kinh doanh ở Yên Bái.

Tạm ngừng kinh doanh ở Yên Bái có phải nộp báo cáo thuế không?

Theo quy định của luật thuế hiện hành, doanh nghiệp sẽ không phải nộp báo cáo thuế trong thời gian tạm ngừng kinh doanh nếu tạm ngừng kinh doanh chẵn năm tài chính. Ngoài thời gian trên, doanh nghiệp vẫn phải nộp báo cáo thuế và báo cáo tài chính theo quy định.

Đối với trường hợp nộp tờ khai theo quý, theo tháng nếu tạm ngừng kinh doanh chẵn quý, chẵn tháng thì không cần nộp báo cáo thuế trong thời gian này.

Tạm ngừng kinh doanh ở Yên Bái có phải nộp thuế môn bài không?

Tương tự như quy định về nộp báo cáo thuế, trường hợp doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh chẵn năm tài chính thì không cần nộp thuế môn bài. Các trường hợp khác, công ty vẫn phải nộp thuế môn bài cho cả năm. Cụ thể, mức thuế môn bài là:

 • 2.000.000 VNĐ với doanh nghiệp có vốn điều lệ dưới 10 tỷ;
 • 3.000.000 VNĐ với doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ trở lên;
 • 1.000.000 VNĐ với chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh;

Tạm ngừng kinh doanh ở Yên Bái thì chi nhánh công ty có tạm ngừng không?

Nếu công ty mẹ tạm ngừng kinh doanh thì các đơn vị trực thuộc như địa điểm kinh doanh, chi nhánh, văn phòng đại diện cũng tạm ngừng kinh doanh. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không cần làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh nhiều lần cho các đơn vị trực thuộc mà chỉ cần làm 1 lần cùng công ty mẹ. Thời gian tạm ngừng kinh doanh của các đơn vị trực thuộc bằng với thời gian của doanh nghiệp mẹ.

Có thể tạm ngừng kinh doanh ở Yên Bái tối đa trong bao lâu?

Doanh nghiệp có thể đăng ký tạm ngừng kinh doanh tối đa 1 năm. Hết thời hạn tạm ngừng kinh doanh có thể đăng ký gia hạn nhiều lần liên tiếp. Mỗi lần gia hạn tạm ngừng kinh doanh công ty không quá 1 năm. Đây là quy định mới so với Luật doanh nghiệp 2014.

Tạm ngừng kinh doanh ở Yên Bái có phải chốt thuế không?

Tạm ngừng kinh doanh không thuộc các trường hợp phải chốt thuế. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn phải thực hiện nộp báo cáo thuế, nộp thuế đúng thời hạn theo quy định. Nộp báo cáo thuế chỉ được miễn khi doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh chẵn năm tài chính.

Tạm ngừng kinh doanh ở Yên Bái có cần thông báo cho cơ quan thuế không?

Hiện nay, dịch vụ công quốc gia đã liên thông giữa cơ quan sở kế hoạch đầu tư và cơ quan thuế. Do đó, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện thủ tục tại Sở kế hoạch và đầu tư mà không cần thực hiện tại cơ quan thuế.

Hồ sơ đăng ký tạm ngừng kinh doanh ở Yên Bái gồm những gì?

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh ở Yên Bái của công ty TNHH:

 • Thông báo tạm ngừng kinh doanh công ty;
 • Biên bản họp của Hội đồng thành viên công ty;
 • Quyết định của Hội đồng thành viên/ Chủ sở hữu công ty;
 • Giấy ủy quyền cho người làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh;

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh ở Yên Bái của công ty cổ phần:

 • Thông báo tạm ngừng kinh doanh công ty;
 • Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông công ty;
 • Quyết định của Đại hội đồng cổ đông công ty;
 • Giấy ủy quyền cho người làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh;

Hướng dẫn thủ tục đăng ký tạm ngừng kinh doanh ở Yên Bái

Thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty theo trình tự sau:

 • Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ theo quy định;
 • Nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Yên Bái:
  • Qua bưu điện hoặc gửi trực tiếp;
  • Qua dịch vụ công trực tuyến quốc gia;
 • Sau thời gian 3 ngày làm việc, Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Yên Bái ra thông báo tạm ngừng kinh doạnh.

Xem thêm: Thành lập công ty ở Yên Bái

Dịch vụ đăng ký tạm ngừng kinh doanh ở Yên Bái trong bao lâu?

Hiện nay, chúng tôi cung cấp dịch vụ tạm ngừng kinh doanh công ty ở Yên Bái chỉ trong 3 ngày làm việc. Khách háng không phát sinh thêm bất kỳ một chi phí nào. Đồng thời, kết quả về việc đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh sẽ được gửi về tận địa chỉ của khách hàng.

Dịch vụ đăng ký tạm ngừng kinh doanh ở Yên Bái hết bao nhiêu tiền?

Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý doanh nghiệp uy tín, giá rẻ. Chi phí dịch vụ đăng ký tạm ngừng kinh doanh ở Yên Bái trọn gói chỉ từ 1.2tr. Phí dịch vụ đã bao gồm mọi chi phí liên quan.

Trên đây là giải đáp thắc mắc của chúng tôi về việc tạm ngừng kinh doanh ở Yên Bái. Nếu bạn cần tư vấn hoặc thực hiện dịch vụ, vui lòng liên hệ 0969324395.