Tạm ngừng kinh doanh công ty tại Nam Định

Tạm ngừng kinh doanh là việc doanh nghiệp đăng ký không hoạt động trong một khoảng thời gian. Trong thời gian này, doanh nghiệp không được tiến hành ký hợp đồng, xuất hóa đơn, mua bán hàng hóa…Theo Luật Doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp phải thông báo trước khi tạm ngừng kinh doanh ít nhất 03 ngày. Các bạn có thể tham khảo quy định trên qua bài viết thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty tại Nam Định sau:

1. Thời gian tối đa đăng ký tạm ngừng kinh doanh công ty tại Nam Định?

Theo quy định, thời thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá 01 năm. Sau thời hạn trên, doanh nghiệp có thể gia hạn thời gian tạm ngừng kinh doanh. Tuy nhiên, thời gian gia hạn không được quá 01 năm.

Như vậy, tạm ngừng kinh doanh công ty tại Nam Định được 01 năm và được phép gia hạn thêm. Tuy nhiên thời gian gia hạn tạm ngừng kinh doanh không quá 01 năm/ lần. Doanh nghiệp không bị hạn chế số lần đăng ký tạm ngừng kinh doanh liên tiếp.

 

2. Tạm ngừng kinh doanh công ty tại Nam Định có phải nộp báo cáo thuế không?

Nếu tạm ngừng kinh doanh tại Nam Định không chẵn năm tài chính thì vẫn phải nộp các báo cáo thuế. Các báo cáo thuế phải nộp nếu tạm ngừng kinh doanh không chẵn năm tài chính gồm:

 • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn;
 • Báo cáo thuế giá trị gia tăng;
 • Báo cáo thuế thu nhập cá nhân;
 • Báo cáo tài chính năm;

Như vậy, tạm ngừng kinh doanh công ty tại Nam Định không phải nộp báo cáo thuế nếu thời gian tạm ngừng chẵn năm tài chính.

3. Tạm ngừng kinh doanh công ty tại Nam Định có cần nộp thuế môn bài không?

Theo điểm c Khoán 2 Điều 1 Nghị định 22/2020/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định lệ phí môn bài có quy định như sau:

Người nộp lệ phí đang hoạt động có văn bản gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp về việc tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm dương lịch không phải nộp lệ phí môn bài năm tạm ngừng kinh doanh với điêu kiện: văn bản xin tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh gửi cơ quan thuế trước thời hạn phải nộp lệ phí theo quy định (ngày 30 tháng 01 hàng năm) và chưa nộp lệ phí môn bài của năm xin tạm ngừng hoạt động sản xut, kinh doanh.

Trường hợp tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh không đảm bảo điều kiện nêu trên thì nộp mức lệ phí môn bài cả năm

Như vậy, tạm ngừng kinh doanh công ty tại Nam Định không phải nộp lệ phí môn bài nếu:

 • Tạm ngừng kinh doanh chẵn năm tài chính
 • Có văn bản gửi cơ quan thuế trước ngày 30/1 về việc đăng ký tạm ngừng hoạt động;
 • Chưa nộp lệ phí môn bài của năm tạm ngừng hoạt động.

4.  Tạm ngừng kinh doanh công ty tại Nam Định khi đang nợ được không?

Đối với doanh nghiệp vẫn còn nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp thì vẫn có thể đăng ký tạm ngừng hoạt động kinh doanh được. Tuy nhiên, trong thời gian tạm ngừng kinh doanh công ty tại Nam định phải nộp đủ số thuế còn nợ.

Đối với các hợp đồng đã ký với khách hàng, các thỏa thuận với người lao động thì doanh nghiệp vẫn phải thực hiện nghĩa vụ của mình trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác

5. Trình tự, thủ tục đăng ký tạm ngừng kinh doanh công ty tại Nam Định.

Hồ sơ đăng ký tạm ngừng kinh doanh công ty tại Nam Định gồm có:

 • Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh công ty ở Nam Định;
 • Quyết định của Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị/Chủ sở hữu công ty
 • Biên bản họp của Hội đồng thành viên hoặc Hội đồng quản trị về việc tạm ngừng kinh doanh;
 • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh.

Địa điểm nộp hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Nam Định. Địa chỉ: 72 Hàn Thuyên, Vị Xuyên, TP. Nam Định, Nam Định

Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Kết quả: Văn bản xác nhận về việc doanh nghiệp tại Nam Định đã đăng ký tạm ngừng hoạt động.

Xem thêm: Thủ tục tạm ngừng kinh doanh với cơ quan thuế

6. Dịch vụ đăng ký tạm ngừng kinh doanh công ty tại Nam Định.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký tạm ngừng kinh doanh công ty tại Nam Định với chi phí hợp lý nhất. Thời gian thực hiện thủ tục chỉ 05 ngày, không phát sinh chi phí và không phải đi lại. Rất nhiều khách hàng có nhu cầu giải thể doanh nghiệp nhưng sau khi được chúng tôi tư vấn đã chuyển sang tạm ngừng kinh doanh. Trường hợp này, chúng tôi vẫn hoàn trả lại các chi phí còn thừa của khách hàng. Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về đăng ký tạm ngừng kinh doanh công ty tại Nam Định. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 0969.324.395 để được tư vấn hỗ trợ.