Dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ

Dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ hiện đang được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Thông thường, khởi kiện đòi nợ phát sinh từ các giao dịch dân sự như vay, mượn tài sản, hợp đồng kinh tế có liên quan đến nghĩa vụ thanh toán công nợ. Trên thực tế, không ít tổ chức, cá nhân vi phạm nghĩa vụ và thực hiện nhiều hành vi nhằm trốn tránh việc trả nợ. Bên cạnh đó, dịch vụ đòi nợ thuê đẫ bị cấm theo quy định của pháp luật. Vì vậy, nhiều khách hàng có nhu cầu tìm đến dịch vụ thuê luật sư khởi kiện để đòi nợ. Bạn có thể tham khảo trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

I. Có nên sử dụng dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ không?

Đối với trường hợp khách hàng là chủ nợ:

Hiện nay, các tranh chấp công nợ rất phổ biến trong xã hội. Trên thực tế, nhiều trường hợp đòi nợ không đúng quy định pháp luật khiến những tình huống đáng tiếc xảy ra, buộc phải truy tố trách nhiệm hình sự. Ví dụ như các hành vi khủng bố, uy hiếp, dọa nạt người nợ, lấy tài sản để trừ nợ, ép người nợ phải trả thêm lãi trái quy định, thuê xã hội đen đòi nợ,…. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp đòi nợ nhưng thực hiện các hành vi xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng người khác khiến nợ không những không đòi được mà còn phải bồi thường cho người bị hại, bị truy tố trách nhiệm hình sự….

Vì vậy, sử dụng dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ đang được nhiều khách hàng quan tâm. Bên cạnh được các luật sư tư vấn các quy định pháp luật liên quan, khách hàng còn được tư vấn nhiều phương án thu hồi khoản nợ khác nhau. Mục đích là thu hồi được công nợ cho khách hàng nên luật sư áp dụng nhiều biện pháp đa dạng khác nhau như đôn đốc, gây sức ép, đàm phán, thương lượng, khởi kiện, yêu cầu phong tỏa tài sản, thi hành án,…. Vì vậy, khách hàng khi sử dụng dịch vụ thuê luật sư đòi nợ hoàn toàn có thể yên tâm đúng quy định pháp luật và có khả năng thu hồi công nợ cao.

Đối với trường hợp khách hàng là người nợ:

Trong trường hợp bạn là người bị nợ đã bị chủ nợ khởi kiện ra tòa án, phải đối mặt với việc phải kê biên, phát mại tài sản khi thu kiện, bạn cũng có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhằm giảm thiểu tối đa số tiền phải trả cũng như đảm bảo không bị kê biên, phát mại tài sản.

II. Dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ gồm những gì?

Dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ trọn gói gồm các công việc sau:

 • Tư vấn quy định pháp luật liên quan đến đòi nợ dân sự;
 • Tư vấn khách hàng phương án tính lãi (nếu có) phù hợp với quy định khi khởi kiện;
 • Kiểm tra thông tin, hồ sơ khách hàng cung cấp để tư vấn phương án thu hồi công nợ nhanh nhất;
 • Soạn thảo các hồ sơ, giấy tờ và nộp tại cơ quan có thẩm quyền như tòa án, công an, viện kiểm sát, chi cục thi hành án,…
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng về án phí, lệ phí tòa án khi khởi kiện tại tòa;
 • Tham gia hoạt động tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng về các quy định thi hành án, làm hồ sơ yêu cầu thi hành án.
 • Tư vấn các nội dung khác liên quan trong quá trình đòi nợ.

Hiện nay, công ty chúng tôi đã xây dựng quy trình cung cấp dịch vụ thu hồi công nợ cho khách hàng. Khách hàng sử dụng dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ có thể thuộc các trường hợp sau:

 • Cá nhân đòi nợ cá nhân;
 • Cá nhân đòi nợ tổ chức, doanh nghiệp;
 • Tổ chức, doanh nghiệp đòi nợ cá nhân;
 • Tổ chức, doanh nghiệp đòi nợ tổ chức, doanh nghiệp khác;

Công nợ phát sinh có thể yêu cầu dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ gồm có:

 • Công nợ phát sinh từ vay, mượn tài sản nhưng không thanh toán;
 • Công nợ phát sinh từ vi phạm hợp đồng;
 • Công nợ phát sinh từ trách nhiệm ngoài hợp đồng;
 • Công nợ phát sinh khác phù hợp với quy định pháp luật.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn để đảm bảo tối đa quyền lợi cho người nợ khi khách hàng có yêu cầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng được tư vấn phương án để giảm thiểu số tiền phải trả, tư vấn yêu cầu phản tố, giảm/miễn lãi, ngăn chặn việc bị kê biên, phát mại tài sản,…

III. Dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ hết bao nhiêu tiền?

Tiền thuê dịch vụ luật sư khởi kiện đòi nợ:

Tùy thuộc vào dư nợ phát sinh, tính chất phức tạp của vụ việc mà dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ khác nhau. Thông thường, chúng tôi cung cấp dịch vụ khởi kiện đòi nợ thu phí dịch vụ từ 25tr-50tr và từ 0%-30% số tiền đòi được.

Cơ sở tính phí thuê dịch vụ luật sư khởi kiện đòi nợ trên không chỉ làm các công việc khởi kiện tại tòa án mà có thể gồm nhiều công việc khác như xác minh tài sản thực tế, yêu cầu phong tỏa tài sản, yêu cầu công an xác minh có dấu hiệu hình sự hay không (tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản,…), yêu cầu  thi hành án phát mại tài sản, đàm phán, thương lượng với người nợ,…

Tiền nộp cho tòa án để thụ lý vụ án khởi kiện đòi nợ:

Bên cạnh các chi phí dịch vụ trả cho luật sư, trong trường hợp khởi kiện ra tòa án để thụ lý vụ án, khách hàng còn phải thanh toán chi phí tạm ứng án phí. Sau khi có bản án của tòa án, số tiền án phí trên sẽ được hoàn trả (nếu trong trường hợp thắng kiện).

IV. Dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ hết bao lâu?

Hiện nay, thủ tục khởi kiện tại tòa án và yêu cầu thi hành án đối với tài sản của người nợ thường kéo dài từ 6-18 tháng hoặc hơn. Trong trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ, thời gian trên có thể rút ngắn xuống từ 1-6 tháng tùy thuộc tính chất vụ việc.

Lưu ý: Đối với trường hợp người nợ đã trốn khỏi nơi cư trú, đi ra nước ngoài,… thì thời gian xử lý vụ việc có thể kéo dài hơn trên thực tế.

Xem thêm: Dịch vụ thuê luật sư khởi kiện tranh chấp đất đai, hôn nhân gia đình, lao động

V. Liên hệ dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ

Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ hoặc tham khảo thêm dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ tại công ty chúng tôi, có thể liên hệ bằng cách:

 • Liên hệ văn phòng làm việc tại Số 1 Thanh Bình, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội;
 • Liên hệ trực tiếp hoặc Zalo số điện thoại: 0969324395;
 • Gửi Email cho chúng tôi: intermexlaw@gmail.com.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu quy định pháp luật Việt Nam, quý khách hàng sẽ đươc tư vấn đầy đủ, chính xác và được lựa chọn nhiều phương án để thu hồi khoản vay nhanh nhất.